THIẾT KẾ QUÁN CAFE

Hiện nay quán cafe là thị trường có tiềm năng khá lớn cho nên thường trở thành lựa chọn đầu tiên cho các nhà khởi nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, quán cafe không chỉ có chức năng là nơi để thưởng thức đồ uống mà còn là nơi để gặp gỡ, làm việc thậm chí là nơi lý tưởng để chụp ảnh sống ảo.

Nếu bạn đã có ý tưởng mở quán cafe thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể thiết kế quán cafe với phong cách hợp thời đại, bắt mắt và tạo ra được sự khác biệt so với vô vàn quán cafe ngoài thị trường.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ QUÁN CAFE

KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU: CHÌA KHÓA DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

Đây là điều quan trọng trước khi muốn bắt đầu mô hình kinh doanh quán cafe. Phong cách thiết kế chịu sự ảnh hưởng của tệp khách hàng mà quán hướng đến.

Việc đầu tiên cần làm là khảo sát thị trường khách hàng để nắm bắt được tất cả về sở thích, thẩm mỹ của mỗi khách hàng và kịp xu hướng theo thời điểm để xác định phương án thiết kế quán cafe phù hợp nhất.

CHỌN VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA PHÙ HỢP CHO THIẾT KẾ QUÁN CAFE

Sau khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, cần tiến hành nghiên cứu lựa chọn vị trí phù hợp với tệp khách hàng bạn đang hướng tới.

Sau khi xác định được 2 yếu tố trên thì việc lên ý tưởng từ bàn ghế, ánh sáng hay màu sắc để thiết kế quán cafe cũng dễ dàng hơn.

thiet-ke-quan-cafe-vi-tri-dac-dia

Vị trí đắc địa là yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công trong kinh doanh.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI THIẾT KẾ QUÁN CAFE

  • Bố trí vị trí ngồi của khách ngay gần nhà vệ sinh là việc tối kỵ vì làm giảm đi thẩm mỹ của quán cũng như để lại ấn tượng xấu đối với khách hàng.
  • Không chú ý đến nhiệt độ trong không gian máy lạnh. Các quán thường để nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, điều này sẽ làm giảm hứng thú của khách hàng.
  • Bàn ghế được thiết kế không phù hợp với không gian quán cũng như số lượng bố trí quá dày đặc có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của khách, cảm giác quá ngột ngạt và chật chội.

KINH NGHIỆM THIẾT KẾ QUÁN CAFE BẮT MẮT

ĐẢM BẢO ĐƯỢC KHÔNG GIAN KHOA HỌC KHI THIẾT KẾ QUÁN CAFE

Không gian quán cafe là một phần quan trọng ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng. Một không gian vừa thuận tiện vừa có tính thẩm mỹ sẽ là một lựa chọn lý tưởng để trải nghiệm.

khong-gian-quan-cafe

Không gian quán cafe được thiết kế khoa học theo từng nhóm đối tượng khách hàng.

Tùy vào từng nhóm đối tượng mà quán thiết kế sao cho không khí được thoải mái và thư giãn. Chẳng hạn như bố trí bàn dài cho nhóm khách đi nhiều người hay khu vực dành riêng cho đối tượng làm việc, học tập.  

Tuy nhiên những điều trên vẫn phải dựa trên diện tích quán mà thiết kế sao cho hợp lý.

PHONG CÁCH QUÁN CAFE PHÙ HỢP VỚI KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Xác định khách hàng mục tiêu, từ đó lựa chọn cho mình loại hình kinh doanh muốn theo đuổi. Có thể là loại hình kinh doanh theo kiểu quán cafe bình dân, cafe sách hay Acoustic cafe,…

Hiểu rõ được loại hình kinh doanh thì bạn mới có thể định hình được loại phong cách phù hợp với quán. Bạn có thể chọn các concept đang thịnh hành hiện nay như Eco, Rustic, Industrial.

TÍNH ĐỒNG BỘ VỀ MÀU SẮC VỚI PHONG CÁCH THIẾT KẾ QUÁN CAFE

Tone màu thiết kế cũng giúp khách hàng hiểu rõ được phong cách mà quán mang lại. Sự đồng bộ về màu sắc và phong cách sẽ mang lại tính thân thiện và kết nối được với khách hàng.

Hiện nay các màu sắc trung tính, nhẹ nhàng nhưng tinh tế là lựa chọn hàng đầu cho mô hình kinh doanh quán cafe.

su-dong-bo-mau-sac

Sự đồng bộ màu sắc và thiết kế mang lại tính thân thiện.

SỰ HÀI HÒA ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ QUÁN CAFE

Ánh sáng là yếu tố hỗ trợ làm nổi bật lên thiết kế của quán cũng như giúp thổi hồn vào không khí của quán hơn.

Hãy kết hợp hiệu quả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo cho quán. Đối với ánh sáng nhân tạo, có đa dạng lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng như đèn chùm, đèn thả, đèn LED âm trần,…

CÁC PHONG CÁCH XU HƯỚNG CHO THIẾT KẾ QUÁN CAFE HIỆN NAY

PHONG CÁCH VINTAGE

So với nhịp sống hiện đại và xô bồ ngày nay thì đa số mọi người đang hướng đến trải nghiệm trong một phong cách mang đậm chất xưa cũ và có tính yên tĩnh hơn.

phong-cach-quan

Phong cách quán cafe Vintage là xu hướng thịnh hành cho giới trẻ hiện nay.

Hãy tạo cho mình quán cafe mang phong cách Vintage với các nội thất cổ điển được thiết kế thuần Việt Nam. Xen lẫn vào đó vẫn nổi bật được tính hiện đại thông qua các món đồ chất tây như đèn treo tường hay máy phát nhạc.

PHONG CÁCH TROPICAL

Nếu bạn đang hướng đến loại hình quán cafe mang tính thư giãn cao thì phong cách Tropical là một lựa chọn tốt.

Thiết kế quán cafe Tropical với không gian ngập tràn màu xanh của cây. Mang đến ánh sáng tươi sáng và tự nhiên nhất trong trải nghiệm thư giản của khách hàng.

phong-cach-mang-tinh-thu-gian

Phong cách Tropical mang tính thư giãn cao.

Mong rằng với thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn cập nhật được các xu hướng phong cách quán cafe đang thịnh hành hiện nay và lên được ý tưởng thiết kế quán cafe theo mong muốn, đảm bảo tính nghệ thuật.

Hãy liên hệ với Noithatdecop.com để được tư vấn và sở hữu được thiết kế quán cafe như mong ước nhé!